Địa chỉ184/10B ấp Tân Thới 3, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Hotline0978 976 677

Emailhaixuanson80@gmail.com

Chi tiết sản phẩm

HỆ THỐNG CHƯNG CẤT NƯỚC TRÁI CÂY CÔNG NGHIỆP

Trong công nghiệp hóa chất và thực phẩm thường làm đậm đặc dung dịch nhờ ... khác với quá trình chưng cất, trong quá trình chưng cất các cấu tử trong hỗn hợp

HỆ THỐNG CHƯNG CẤT NƯỚC TRÁI CÂY CÔNG NGHIỆP

 

Công nghệ sản xuất nước ép cô đặc

Làm thế nào để sản xuất nước ép trái cây có hàm lượng calo thấp sử dụng cho người ăn kiêng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay?

Phương pháp sản xuất nước ép trái cây cô đặc hàm lượng calo thấp theo sáng chế của tác giả Strobel Rudolf G.K và Tarr Robert E đã được công ty Procter & Gamble đăng ký tại Mỹ.

Ưu điểm nổi bật của sáng chế này là tạo ra nước ép có hàm lượng calo thấp và duy trì lượng vitamins, và giữ lại được hơn 75% mùi thơm và hương vị tự nhiên của rau, củ, quả như táo, nam việt quốc, lê, đào, mận, mơ, dâu tây, chanh, cam, cà chua, cà rốt, dứa, mãng cầu, xoài, đu đủ, chuối, dưa hấu,…

Quá trình sản xuất gồm 5 bước: chiết xuất; loại bỏ các chất dễ bay hơi và tiệt trùng; thu hồi chất dễ bay hơi tạo mùi thơm và hương vị đặc trưng; lên men, chưng cất và tạo thành phẩm; bao gói thành phẩm.

 

HỆ THỐNG CHƯNG CẤT NƯỚC ÉP CÔ ĐẶC

Hệ thống chưng cất nước ép cô đặc Hải Đăng

 

Chiết xuất

Quả được rửa sạch thông qua hệ thống phun xịt nước mạnh và loại bỏ những quả hư hỏng. Sau đó, quả được nghiền, ép để loại bỏ phần bã. Quá trình ép được thực hiện trong điều kiện khí trơ để giảm thiểu quá trình oxy hóa. Nước ép ở giai đoạn này có thành phần hạt và bã thịt quả nên được đưa qua máy ly tâm có lưới lọc (mắt lưới từ 0,1mm – 2,5mm).

Phần nước ép này được chứa trong thùng và được phủ kín trong môi trường hiếm khí. Thời gian lưu giữ tốt nhất là ít hơn 15 phút và không được quá 1 giờ, để giữ được hương và mùi vị nước ép.

Đồng thời, nhiệt độ trong thùng không cao hơn 25°C để đảm bảo duy trì chất lượng và sự tinh khiết của nước ép.

Loại bỏ các chất dễ bay hơi và tiệt trùng

Nước ép được bơm (ở áp suất từ khoảng 100 psi đến khoảng 5000 psi, tốt nhất là từ khoảng 3500 psi đến 4500 psi) từ thùng chứa thông qua một bộ trao đổi nhiệt và làm nóng từ khoảng 45°C - 110°C trong khoảng từ 3 – 12 giây. Nước ép được đưa vào buồng chân không có áp suất từ khoảng 5mm Hg đến 200mm Hg, tốt nhất là từ 30 – 70mm Hg để tạo ra nước ép khí dung. Nước ép được phun vào buồng chân không (nhiệt độ từ khoảng 10°C - 55°C) để tạo ra các giọt có kích thước siêu nhỏ.

Trong công đoạn này, nước ép được khử trùng khi đi qua bộ trao đổi nhiệt, kế đến là loại bỏ đáng kể tất cả khí oxy trong hệ thống bằng bơm chân không để tránh các phản ứng oxy hóa và loại bỏ các chất bay hơi. Nhưng thu hồi lại chất bay hơi tạo mùi thơm và hương vị đặc trưng của nước ép.

Thu hồi chất dễ bay hơi tạo mùi thơm và hương vị đặc trưng

Các chất dễ bay hơi mang mùi thơm và hương vị sẽ ngưng tụ ở nhiệt độ -110°C -75°C, còn hơi nước và các chất dễ bay hơi khác thường ngưng tụ trong nhiệt độ khoảng 10°C. Do đó việc thu hồi các chất này sẽ thông qua hệ thống bình ngưng ở nhiệt độ thích hợp trong khoảng từ -110°C đến -75°C.

Lên men, chưng cất và tạo thành phẩm

Nước ép được lên men bằng nấm men để loại bỏ lượng đường bằng cách chuyển đổi nó thành rượu, khí carbon dioxide và nước. Thời gian lên men ít nhất là khoảng 16 giờ, tốt hơn là trong khoảng 48 giờ đến 10 ngày. Trong quá trình này, nước ép được ủ kín để tránh ánh sáng và oxy để ngăn chặn phản ứng oxy hóa.

Sau đó, nước ép được đưa qua hệ thống lọc để loại bỏ các men, tiếp theo là chưng cất để loại bỏ thành phần rượu, rồi được cô đặc lại. Thành phẩm cuối cùng thu được là nước ép có hàm lượng calo thấp vẫn giữ được mùi thơm và vị ngon đặc trưng của rau, củ, quả.

Nước ép thành phẩm còn có thể pha trộn với nước trái cây tươi tiệt trùng hoặc thanh trùng khác để tạo ra các loại nước uống khác nhau.

Bao gói sản phẩm

Nước ép thành phẩm được đóng gói để đảm bảo ổn định lâu dài. Các vật liệu bao gói tốt nhất là loại không thẩm thấu để tránh oxy hóa và ánh sáng bức xạ gây hư hại. Nước ép còn có thể được bao gói trong khí trơ để giảm thiểu oxy.

Sản phẩm được bảo quản ở thiệt độ 0°C, tốt nhất ở nhiệt độ -10°C đến -74°C.

Công ty Cơ Nhiệt Hải Đăng liên tục đầu tư, nâng cấp hệ thống nhà xưởng, thiết bị máy móc, luôn linh hoạt đáp ứng nhu cầu của thị trường và ngày càng tạo được bước phát triển mới cho doanh nghiệp. Với uy tín và kinh nghiệm, Công ty Cơ Nhiệt Hải Đăng đã có nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đạt nhiều giải thưởng và nhiều năm liền đã tạo được niền tin, sự tín nhiện trong lòng khách hàng. Với lợi thế trên Công ty đã tiến hành mở rộng thêm xưởng sản xuất, thực hiện quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn của khách hàng.

Từ việc nâng cao năng xuất, chất lượng đạt đến các quy chuẩn khắt khe đã giúp Công ty TNHH Cơ Nhiệt Hải Đăng không ngừng mở rộng thị trường của mình, tạo lập được uy tín thương hiệu trên thương trường.

Đến với chúng tôi, Quý Khách Hàng sẽ được tư vấn Miễn Phí. Báo Giá Nhanh Chóng. Dịch Vụ Chuyên Nghiệp. Cam kết Giá Rẻ nhất tại Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM,... Các tỉnh Đông Nam Bộ.

Nếu Quý Khách có nhu cầu xin hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Mọi thông tin chi tiết xin các Quý Khách hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CƠ NHIỆT HẢI ĐĂNG

Địa chỉ: 184/10B ấp Tân Thới 3, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại:  0978 976 677
Email: haixuanson80@gmail.com
Website:maychienchankhong.vn

Sản phẩm khác
Hệ thống lọc dầu công nghiệp do công ty cơ nhiệt Hải Đăng chế tạo đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe của khách hàng
Xem thêm
BỒN CHỨA MẠCH NHA DO CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CƠ NHIỆT HẢI ĐĂNG, SẢN XUẤT
Xem thêm
Cơ nhiệt Hải Đăng chế tạo, lắp ráp bồn chứa dầu chân không theo yêu cầu của khách hàng
Xem thêm
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0978 976 677